Quý Khách Cần Mua File PDF Bất Kỳ Vui Lòng Liên Hệ Zalo (Click>>)

Investment Psychology Explained Cuốn Sách Tâm Lý Đầu Tư Hay Nhất Của Martin J Pring

Nếu chỉ đọc một cuốn sách duy nhất để hiểu về tâm lý, cảm xúc trong đầu tư tài chính, chứng khoán thì Investment Psychology Explained của Martin J. Pring là một cuốn sách không thể thiếu. Cách viết của Martin J. Pring tương đối dễ hiểu và cực kỳ chi tiết, phù hợp với nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu thị trường chứng khoán hoặc đã qua một quá trình đầu tư lâu dài

Investment Psychology Explained bắt đầu bằng việc giúp nhà đầu tư hiểu về cảm xúc bản thân, những suy nghĩ, những sai lầm, bẫy tâm lý khi quyết định đầu tư. Sau đó sách sẽ bắt đầu phân tích về tâm lý đám đông, dựa vào tâm lý đám đông để biết được các giai đoạn của thị trường, phán đoán khi nào thị trường đổi chiều dựa vào các tin tức trên báo chí. Cuối cùng là tập hợp các quy luật trong đầu tư chứng khoán.

Các thất bại trong đầu tư chứng khoán nói riêng hoặc tài chính hoặc bất động sản phần lớn là do bản thân nhà đầu tư. Nhà đầu tư cần biết rằng không có một quy tắc vàng nào có thể giúp mình chiến thắng mãi trên thị trường, mà điều quan trọng là kiểm soát bản thân. Hiểu rõ bản thân để cân bằng giữa lòng tham và nỗi sợ hãi, tham quá hoặc sợ quá đều không làm được gì.

Điều quan trọng thứ hai là đọc vị tâm lý đám đông, đám đông đang nghĩ và hành động ra sao? Một tin về bất động sản nóng sốt xuất hiện trên các báo chuyên về tài chính đầu tư thì thị trường đang ở giai đoạn nào, khi tin đó xuất hiện trên những báo phổ thông thì thị trường đang ở giai đoạn nào...giúp cho nhà đầu tư biết cách hành động phù hợp.

Sách in bản đẹp tại Viêt Nam: Investment Psychology Explained Martin J Pring


Tin liên quan

Từ khóa: Investment_Psychology_Explained, Sách, Tâm_Lý, Đầu_Tư, Martin_J_Pring

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký trước khi bình luận