Tài Liệu Tập Hợp Các Chiến Thuật Giao Dịch Chỉ Số Hợp Đồng Tương Lai

Khác với giao dịch hợp đồng tương lai hàng hoá, hợp đồng tương lai chỉ số có những quy luật và đặc thù riêng. Index Future Trading Strategies là tài liệu tổng hợp các chiến thuật giao dịch 3 chỉ số DJ30, Nasdaq100 và SP500 đã được test trên thực tế. Sách gồm 3 phần, Chỉ số phải sinh Index tạo Gap, Các chiến thuật Breakout trong chỉ số Index và Follow Through, tức xác xuất chỉ số có tiếp tục tăng hay giảm. Xem video sách minh hoạ bên dưới.

Chỉ số chứng khoán có nhiều điểm khác với giá hàng hoá ví dụ như giá hàng hoá có thể tăng hoặc giảm một thời gian rất dài mới có khả năng quay về giá củ. Còn chỉ số chứng khoán, do là trung bình giá của nhiều loại chứng khoán khác nhau nên sau một thời gian ngắn tăng hoặc giảm sẽ có điều chỉnh một phần hay toàn bộ mức đã tăng hay giảm. Điều này tạo ra cơ hội lướt sóng cho các nhà đầu tư.

Một trong những chiến thuật mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư khi giao dịch trong ngày là chỉ số chứng khoán tạo Gap vào đầu ngày và thường fill gap trong ngày, nhà đầu tư có thể áp dụng chiến thuật trade ngược xu hướng...về lâu dài, đây là một chiến thuật mang lại lợi nhuận không nhỏ.

Lưu ý: Các chiến thuật được áp dụng chủ yếu trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ với 3 chỉ số DJ30, S&P500 (SPX), Nasdaq100 (NDX100). Các chỉ số này có tính thanh khoản cao và biến động nhanh nên khi áp dung các chiến thuật này cho các thị trường khác cần thời gian quan sát để nhận ra điểm khác biệt.

Xem tài liệu chi tiết và có thể đặt in: Index Futures Trading Strategies>>

 

 


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký trước khi bình luận