Quý Khách Cần Mua File PDF Bất Kỳ Vui Lòng Liên Hệ Zalo (Click>>)

Những Quyển Sách Giúp Định Hướng Trẻ Theo Ngành Khoa Học Máy Tính và Lập Trình Viên

Đây là những quyển sách giúp trẻ từ 7 tuổi tìm hiểu về ngành khoa học máy tính và lập trình viên (computer science và code programming). Những quyển sách được biên soạn phù hợp với từng lứa tuổi giúp tạo niềm đam mê, sự yêu thích từ lúc nhỏ và mở ra một sự nghiệp vững chắc trong tương lai với nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực khoa học máy tính. 

My First Coding Book

Đây là quyển sách đầu tiên giúp trẻ làm quen với các khái niệm trong lập trình máy tính (coding). Sách dành cho trẻ nhỏ 7 tuổi được thiết kế đặc biệt với các hình ảnh nổi, nút xoay, thanh trượt giúp trẻ hiểu và nhanh chóng nắm bắt các khái niệm đầu vào/ đầu ra (iput/output) trong lập trình, cách thực hiện công việc một cách tuần tự, logic, cách thực hiện những việc giống nhau bằng vòng lặp. Sách còn giúp trẻ rèn kỹ năng tư duy và toán học, giúp trẻ hiểu để làm những việc lớn cần phải có sự hỗ trợ của nhiều người.

Sách dành cho trẻ 6-7 tuổi, dày 24 trang, kích thước 22.3x28.3 cm, ISBN: 9780241283356, xuất bản 07/2017

Coding (DK findout)

Coding là sách hình ảnh chứa lượng kiến thức rộng và bao quát hơn My First Coding Book. Sách dành cho trẻ từ 9,10 tuổi trở lên, nói về sự hình thành và phát triển của ngành khoa học máy tính, nguồn gốc coding từ thời xa xưa đến những ngôn ngữ lập trình hiện đại ngày nay. Sách chủ yếu tập trung vào phần cứng máy tính với những cổ máy giải mã ban đầu của Turing đến các máy tính phức tạp ngày nay hoặc những đồ chơi trẻ em có bộ xử lý vi tính.

Sách dành cho trẻ 9-10 tuổi trở lên, dày 64 trang, kích thước 18.4x24.4 cm, ISBN: 9780241285060, xuất bản 07/2017.

 

How to be a Coder

Đây là quyển sách cùng tác giả với cuốn My First Coding Book  (Kiki Prottsman). Đừng cho trẻ đọc những sách dạy lập trình quá sớm nếu chưa đọc cuốn sách How to be a Coder này. Tiếp theo cuốn My First Coding Book, đây là cuốn sách giúp trẻ hiểu cặn kẽ cái khái niệm trong lập trình, cách tư duy logic và giải quyết vấn đề một cách chi tiết hơn. Sách thể hiện bằng những hình ảnh rất dễ hiểu bằng cách cho những diễn viên trẻ trong sách thực hành các thí nghiệm, làm những món đồ chơi đơn giản theo trình tự logic như đang lập trình trên máy, sách giúp trẻ học lập trình mà không cần có máy tính.

Sách dành cho trẻ từ 9-10 tuổi, dày 144 trang, kích thước 22.3x28.3cm, xuất bản 07/2019

 

Computer Coding Projects For Kids

Sách minh hoạ bằng hình ảnh dạy lập trình Scratch dành cho trẻ em, hình ảnh đẹp, hướng dẫn chi tiết từng bước dành cho các em làm quen với ngôn ngữ lập trình đầu tiên là Scratch, đây là ngôn ngữ đơn giản, dễ sử dụng dùng để giảng dạy trong lập trình. Trẻ có thể tự mình thực hiện một số chương trình đơn giản như làm thiệp sinh nhật, làm thiệp điện tử, làm game đơn giản, làm màn hình pháo bông, làm con rắn di chuyển. Sách không những giúp các bé làm quen với lập trình mà còn giúp trẻ có nhiều bạn bè khi khoe thành quả của mình.

Sách dành cho trẻ từ 9-10 tuổi, dày 224 trang, kích thước 19.4x23.7cm, xuất bản 07/2016


Tin liên quan

Từ khóa: coding, Programming, computer, lap_trinh, may_tinh, tre_em, kids, children, Scratch, python

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký trước khi bình luận